Hướng dẫn SEO Onpage từ căn bản

Hướng dẫn SEO Onpage từ căn bản

Ở trên mạng chắc bạn đã đọc khá nhiều về các hướng dẫn SEO Onpage rồi phải không? Vì ở đây mình chỉ muốn tổng hợp lại một cách ngắn gọn các bước cần làm để website của bạn chuẩn SEO nhất. Bài viết mang tính chất hướng dẫn cho newbie nên các Pro nào biết rồi thì có thể bỏ qua nhé!

 Hướng dẫn SEO Onpage từ căn bản
Hướng dẫn SEO Onpage từ căn bản

Trước tiên bạn cần hiểu SEO Onpage là gì cái đã?

SEO Onpage là một kỹ thuật trong SEO giúp tối ưu trang web để tăng mức độ thân thiện với các công cụ tìm kiếm điển hình là anh "Gu Gồ" và nâng cao trải nghiệm người dùng.

Một trang web được thiết kế chuẩn SEO thì lúc nào cũng được Google ưu ái và ưu tiên xếp hạng trên trang kết quả tìm kiếm. Do vậy điều quan trọng nhất trước khi bắt tay vào SEO một từ khóa nào đó thì bạn phải đọc hết hướng dẫn SEO Onpage này trước đã.

Vậy trong bài viết này bạn sẽ được hướng dẫn những bước Onpage như thế nào, đây là danh sách các công việc mà mình vẫn thường xuyên tối ưu Onpage cho trang web của chính mình:

 • Xây dựng nội dung hữu ích với người dùng
 • Trang web phải được thiết kế chuyên nghiệp, nội dung dễ nhìn.
 • Tối ưu đường dẫn URL ngắn gọn
 • Phân bổ từ khóa cho hợp lý trong bài viết
 • Sử dụng tiêu đề có chứa từ khóa
 • Có giao diện mobile khi xem trên các thiết bị di động
 • Tối ưu tốc độ load trang web
 • Xây dựng hệ thống link nội bộ và out link hợp lý
 • Tối ưu hình ảnh trong bài viết
 • Share nội dung lên các trang mạng xã hội

OK vậy giờ mình bắt đầu nhé!

1. Tập trung phát triển nội dung

Lời khuyên đầu tiên của mình là trước khi bắt đầu làm SEO thì bạn nên nghiên cứu đối thủ, nghiên cứu từ khóa mà mình cần SEO trong suốt quãng đường về sau. Hiện nay Google sẽ ưu ái các trang web có nội dung tốt, với phương châm "Content is King" thì một trang web có nội dung tốt sẽ dễ dàng lên TOP hơn.

Theo quan điểm của mình thì nội dung tốt ở đây là bạn cần phải viết làm sao mà người dùng khi đọc vào sẽ tìm được thông tin mà họ đang cần. Bạn không cần phải viết hay, chỉ cần tập trung hướng đến nội dung người đọc và viết một cách tự nhiên nhất là được.

Mình nói như vậy chắc sẽ có rất nhiều bạn phản đối, vì mình có đọc những bài hướng dẫn SEO Onpage khác ở trên mạng thì họ có chia sẽ là bố trí từ khóa trong bài viết ở một mức độ nào đó. Còn theo mình thì điều đó không quá quan trọng, vì mình vẫn thấy một số kết quả lên TOP cao mà bài viết của họ hầu như không chứa từ khóa nhiều, chỉ cần tập trung chèn từ khóa ở thẻ tiêu đề, thẻ mô tả, ở đoạn đầu tiên trong bài viết là đủ rồi.

2. Thiết kế web chuyên nghiệp, nội dung dễ nhìn

Hiện nay Google đang ưu tiên xếp hạng các trang web được thiết kế chuyên nghiệp, nội dung hướng đến người dùng nhiều hơn là những trang web toàn chữ với chữ.

Bạn không nên sử dụng quá nhiều màu sắc vì nó không có tác dụng gì cả, nếu sử dụng quá mức đôi khi còn phản tác dụng khiến người dùng khó chịu và rời khỏi trang web của bạn ngay lập tức. Bạn nên sử dụng một giao diện đơn giản, thân thiện để làm nổi bật nội dung của trang web lên.

Nên sử dụng các công nghệ nén trang, công nghệ tăng tốc độ load trang web, không nên sử dụng nhiều hiệu ứng Javascript, Flash... dễ làm website bị chậm đi. Để website được chuyên nghiệp trong mắt Google thì nên sử dụng HTML5 thay vì XHTML đã cũ, sử dụng công nghệ CSS3 thay cho CSS, ngoài ra ngôn ngữ lập trình phải hiện đại, nên sử dụng PHP, ASP.NET MVC hoặc NodeJS là các ngôn ngữ phổ biến hiện nay.

Nếu bạn không muốn tốn phí cho việc thiết kế web, bạn cũng có thể tự tay làm các trang web miễn phí như: Blogspot, Wordpress, Magento...

Để tìm hiểu thêm như thế nào để có một website chuyên nghiệp, hãy đọc bài viết ngay tại đây.

3. Tối ưu đường dẫn URL

URL cũng là nơi để bạn chứa từ khóa vào đó, do vậy nó cũng cần được làm thân thiện để từ khóa của bạn trong "đẹp" hơn trông mắt anh Gồ nhà ta nữa chứ.

Ngày xưa khi chưa có công nghệ Rewrite URL thì các đường dẫn của một trang web thường xuất hiện rất dài dòng và khó đọc, nó như này nè: http://thietkeweb30s.org/detail.php?id=234&title=huong-dan-seo-onpage.

Còn ngày nay thì không ai sử dụng như thế nữa cả, Google sẽ dễ loại bỏ ngay những trang web "cùi bắp" như vậy lắm. Một URL thân thiện là phải cải tiến được như thế này: http://thietkeweb30s.org/huong-dan-seo-onpage-234.html

Xem ví dụ ở trên chắc bạn biết cách tối ưu đường dẫn URL là như thế nào rồi phải không. Và công việc này thì bạn không cần phải lo, hãy yêu cầu nhà thiết kế web cho bạn làm điều đó.

4. Từ khóa trong nội dung bài viết

Như đã nói ở trên, mình khuyên các bạn nên viết một bài viết trông thật tự nhiên nhất, như cách mà mình đang viết trong bài này đấy. Thay vì cố gắng chèn ép từ khóa, bạn nên tập trung viết nội dung sao cho hữu ích nhất với người dùng trang web là được rồi.

Tuy nhiên bạn cũng cần đặt từ khóa ở những nơi quan trọng trong bài:

 • Từ khóa xuất hiện ở đường dẫn (URL của bài viết).
 • Từ khóa trong tiêu đề bài viết và đặt trong thẻ H1.
 • Nếu bài viết của bạn có nhiều mục nhỏ, hãy cố gắng đặt trong thẻ H2, H3 và đưa từ khóa vào đó.
 • Cố gắng đưa từ khóa vào trong nội dung bài viết và ưu tiên ở 100 từ đầu tiên trong bài.
 • Đặt từ khóa ở các thẻ quan trọng như: meta title, meta description, meta keywords...

Google khá ưu ái cho những trang web có nội dung tốt, do vậy bạn cố gắng sử dụng khả năng viết lách của mình, đặc biệt không nên copy bài từ các trang khác và tốt nhất là hãy viết một nội dung tươi mới nhé!

5. Giao diện mobile (Web Responsive)

Ahihi, cái này đáng lẽ là quan trọng hơn nè nhưng mình lại đặt nó ở mục thứ năm luôn. Bởi vì bài viết này mình đang hướng dẫn SEO từ căn bản nên mình cố tình ưu tiên các việc khác trước hơn là "thằng" này.

Như bạn cũng đã biết rồi đấy, hiện nay Google nó ra thuật toán mới rồi, và thuật toán này nó yêu cầu trang web của bạn phải thân thiện với các thiết bị di động, đó là sử dụng công nghệ Responsive để trang web tự động hiển thị nội dung trên các trình duyệt và thiết bị khác nhau.

Hầu hết các trang web hiện nay đều đã áp dụng công nghệ này, nếu trang web của bạn không đáp ứng được tiêu chí này thì khó có thể lên TOP được so với đối thủ.

6. Tăng tốc độ cho website

Trên 50% người dùng tại Mỹ cho biết họ sẽ cân nhắc vào việc có nên mua hàng hay không hoặc chuyển qua 1 trang web khác nếu tốc độ website tải chậm.

Nếu bạn không đủ khả năng để làm 1 website chạy siêu tốc thì tối thiểu website bạn cũng không nên quá chậm (tốt nhất là dưới 5).

Điều này là không quá khó nếu như bạn lựa chọn được đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp:

- Hosting/server tốt và ổn định, băng thông không bị giới hạn khi có quá nhiều người truy cập cùng lúc.

- Sử dụng công nghệ nén trang để tối ưu mã nguồn, loại bỏ các thành phần HTML không cần thiết để website chạy nhanh hơn.

- Nếu trong bài viết có nhiều hình ảnh, hãy tối ưu bằng việc giảm bớt dung lượng mà vẫn giữ nguyên chất lượng.

- Sử dụng bộ nhớ đệm (cache) để giảm thiểu dung lượng load trang.

- ....

Bạn là dân làm SEO mà, chắc không mấy ai làm được những việc như này rồi, phải chăng bạn đang cần một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp, hãy lựa chọn dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp của tôi.

7. Sử dụng Internal link và Out link hợp lý

Các chuyên gia SEO đều khẳng định rằng nếu bạn để các linkout đến những bài viết liên quan đến nội dung, google có thể biết rõ hơn nội dung website bạn là gì và xếp bạn với thứ hạng cao hơn các trang web có cùng nội dung nhưng không có linkout.

Linkout là những link trỏ ra ngoài trang web khác, hoặc dẫn nguồn đến những tài liệu liên quan mà bạn muốn độc giả tìm hiểu thêm ở những nguồn ngoài.

Còn Internal link (Link nội bộ) là toàn bộ liên kết trong website của bạn. Nó giống như một sơ đồ để hướng dẫn các bot của Google tìm đến nội dung của bạn, do vậy cần tối ưu link nội bộ để website của bạn thường xuyên được index một cách nhanh nhất.

8. Tối ưu hình ảnh trên trang web

Hình ảnh hay video nó cũng thuộc nội dung, vì vậy bạn hãy tối ưu để google hiểu hơn về nội dung bạn đang đề cập. Ngoài ra thỉnh thoảng bạn còn có thể thấy trang web của bạn có lượt truy cập đến từ Google Image.

Gắn từ khóa vào thẻ alt="..." trong hình ảnh để Google hiểu rằng hình ảnh đó đang nói về nội dung gì.

Trước khi upload lên website bạn nên giảm dung lượng xuống, mình thường sử dụng công cụ "Riots" để giảm dung lượng ảnh mà không làm mất đi chất lượng.

Lời khuyến của mình: Nên sử dụng hình ảnh tươi mới, không nên download hình trên mạng về và upload nguyên tấm lên trang web. Nếu đã copy rồi thì bạn hãy chỉnh sửa lại một chút hoặc làm khác đi so với ảnh gốc để tránh việc Google hiểu là bạn đang copy hình ảnh của người khác.

Nếu bạn có thời gian một chút thì nên tự thiết kế hình ảnh cho riêng mình, còn nếu bạn là một photograper thì hãy sử dụng khả năng nghệ thuật của mình tạo nên những hình ảnh độc đáo và chất lượng để đưa vào bài viết nhé.

9. Sử dụng nút chia sẻ trên trang web

Nếu bạn bỏ qua điều này là quá uổng phí rồi đấy, nút chia sẻ giúp bạn dễ dàng submit trang web lên các Social nổi tiếng, không những thế người dùng trang web cũng có thể chia sẻ dễ dàng thông tin đến nhiều người khác thay bạn.

Mình thường đăng ký một tài khoản trên Addthis và sử dụng cho web của mình là thietkeweb30s.org, tại đây nó cho bạn một đoạn mã để gắn lên website, sau khi gắn đoạn code đó vào thì trang web của bạn sẽ có rất nhiều nút như thế này:

Hướng dẫn SEO Onpage từ căn bản, Thiết kế web tại Huế , Thiết kế web ở Huế
Nào là chia sẻ Facebook, Twitter, Pinterest, Google+...

 

Có lẽ bài viết hướng dẫn SEO Onpage của mình hơi dài so với với lúc đầu mà mình mong muốn, đó là viết một cách ngắn gọn nhất. Nhưng trong lúc viết mình say mê quá nên quên mất, với lại nếu viết ngắn thì sợ bạn đọc lại không nắm được nội dung mình muốn chia sẻ. Do vậy nếu bài viết có hơi dài dòng thì bạn cũng nên cố gắng đọc hết nhé.

Mình sẽ làm tiếp các series hướng dẫn SEO bằng kinh nghiệm thực tế của mình, bạn nào muốn tiếp tục tìm hiểu các kỹ thuật SEO thì đón đọc ở các bài viết tiếp theo của mình nhé.

Xin cám ơn các bạn rất nhiều!

Hướng dẫn SEO Onpage từ căn bản

  Ở trên mạng chắc bạn đã đọc khá nhiều về các hướng dẫn SEO Onpage rồi phải không? Vì ở đây mình chỉ muốn tổng hợp lại một cách ngắn gọn các bước cần làm để website của bạn chuẩn SEO nhất. Bài viết mang tính chất hướng dẫn cho newbie nên các Pro nào biết rồi thì có thể bỏ qua nhé!

   Hướng dẫn SEO Onpage từ căn bản
  Hướng dẫn SEO Onpage từ căn bản

  Trước tiên bạn cần hiểu SEO Onpage là gì cái đã?

  SEO Onpage là một kỹ thuật trong SEO giúp tối ưu trang web để tăng mức độ thân thiện với các công cụ tìm kiếm điển hình là anh "Gu Gồ" và nâng cao trải nghiệm người dùng.

  Một trang web được thiết kế chuẩn SEO thì lúc nào cũng được Google ưu ái và ưu tiên xếp hạng trên trang kết quả tìm kiếm. Do vậy điều quan trọng nhất trước khi bắt tay vào SEO một từ khóa nào đó thì bạn phải đọc hết hướng dẫn SEO Onpage này trước đã.

  Vậy trong bài viết này bạn sẽ được hướng dẫn những bước Onpage như thế nào, đây là danh sách các công việc mà mình vẫn thường xuyên tối ưu Onpage cho trang web của chính mình:

  • Xây dựng nội dung hữu ích với người dùng
  • Trang web phải được thiết kế chuyên nghiệp, nội dung dễ nhìn.
  • Tối ưu đường dẫn URL ngắn gọn
  • Phân bổ từ khóa cho hợp lý trong bài viết
  • Sử dụng tiêu đề có chứa từ khóa
  • Có giao diện mobile khi xem trên các thiết bị di động
  • Tối ưu tốc độ load trang web
  • Xây dựng hệ thống link nội bộ và out link hợp lý
  • Tối ưu hình ảnh trong bài viết
  • Share nội dung lên các trang mạng xã hội

  OK vậy giờ mình bắt đầu nhé!

  1. Tập trung phát triển nội dung

  Lời khuyên đầu tiên của mình là trước khi bắt đầu làm SEO thì bạn nên nghiên cứu đối thủ, nghiên cứu từ khóa mà mình cần SEO trong suốt quãng đường về sau. Hiện nay Google sẽ ưu ái các trang web có nội dung tốt, với phương châm "Content is King" thì một trang web có nội dung tốt sẽ dễ dàng lên TOP hơn.

  Theo quan điểm của mình thì nội dung tốt ở đây là bạn cần phải viết làm sao mà người dùng khi đọc vào sẽ tìm được thông tin mà họ đang cần. Bạn không cần phải viết hay, chỉ cần tập trung hướng đến nội dung người đọc và viết một cách tự nhiên nhất là được.

  Mình nói như vậy chắc sẽ có rất nhiều bạn phản đối, vì mình có đọc những bài hướng dẫn SEO Onpage khác ở trên mạng thì họ có chia sẽ là bố trí từ khóa trong bài viết ở một mức độ nào đó. Còn theo mình thì điều đó không quá quan trọng, vì mình vẫn thấy một số kết quả lên TOP cao mà bài viết của họ hầu như không chứa từ khóa nhiều, chỉ cần tập trung chèn từ khóa ở thẻ tiêu đề, thẻ mô tả, ở đoạn đầu tiên trong bài viết là đủ rồi.

  2. Thiết kế web chuyên nghiệp, nội dung dễ nhìn

  Hiện nay Google đang ưu tiên xếp hạng các trang web được thiết kế chuyên nghiệp, nội dung hướng đến người dùng nhiều hơn là những trang web toàn chữ với chữ.

  Bạn không nên sử dụng quá nhiều màu sắc vì nó không có tác dụng gì cả, nếu sử dụng quá mức đôi khi còn phản tác dụng khiến người dùng khó chịu và rời khỏi trang web của bạn ngay lập tức. Bạn nên sử dụng một giao diện đơn giản, thân thiện để làm nổi bật nội dung của trang web lên.

  Nên sử dụng các công nghệ nén trang, công nghệ tăng tốc độ load trang web, không nên sử dụng nhiều hiệu ứng Javascript, Flash... dễ làm website bị chậm đi. Để website được chuyên nghiệp trong mắt Google thì nên sử dụng HTML5 thay vì XHTML đã cũ, sử dụng công nghệ CSS3 thay cho CSS, ngoài ra ngôn ngữ lập trình phải hiện đại, nên sử dụng PHP, ASP.NET MVC hoặc NodeJS là các ngôn ngữ phổ biến hiện nay.

  Nếu bạn không muốn tốn phí cho việc thiết kế web, bạn cũng có thể tự tay làm các trang web miễn phí như: Blogspot, Wordpress, Magento...

  Để tìm hiểu thêm như thế nào để có một website chuyên nghiệp, hãy đọc bài viết ngay tại đây.

  3. Tối ưu đường dẫn URL

  URL cũng là nơi để bạn chứa từ khóa vào đó, do vậy nó cũng cần được làm thân thiện để từ khóa của bạn trong "đẹp" hơn trông mắt anh Gồ nhà ta nữa chứ.

  Ngày xưa khi chưa có công nghệ Rewrite URL thì các đường dẫn của một trang web thường xuất hiện rất dài dòng và khó đọc, nó như này nè: http://thietkeweb30s.org/detail.php?id=234&title=huong-dan-seo-onpage.

  Còn ngày nay thì không ai sử dụng như thế nữa cả, Google sẽ dễ loại bỏ ngay những trang web "cùi bắp" như vậy lắm. Một URL thân thiện là phải cải tiến được như thế này: http://thietkeweb30s.org/huong-dan-seo-onpage-234.html

  Xem ví dụ ở trên chắc bạn biết cách tối ưu đường dẫn URL là như thế nào rồi phải không. Và công việc này thì bạn không cần phải lo, hãy yêu cầu nhà thiết kế web cho bạn làm điều đó.

  4. Từ khóa trong nội dung bài viết

  Như đã nói ở trên, mình khuyên các bạn nên viết một bài viết trông thật tự nhiên nhất, như cách mà mình đang viết trong bài này đấy. Thay vì cố gắng chèn ép từ khóa, bạn nên tập trung viết nội dung sao cho hữu ích nhất với người dùng trang web là được rồi.

  Tuy nhiên bạn cũng cần đặt từ khóa ở những nơi quan trọng trong bài:

  • Từ khóa xuất hiện ở đường dẫn (URL của bài viết).
  • Từ khóa trong tiêu đề bài viết và đặt trong thẻ H1.
  • Nếu bài viết của bạn có nhiều mục nhỏ, hãy cố gắng đặt trong thẻ H2, H3 và đưa từ khóa vào đó.
  • Cố gắng đưa từ khóa vào trong nội dung bài viết và ưu tiên ở 100 từ đầu tiên trong bài.
  • Đặt từ khóa ở các thẻ quan trọng như: meta title, meta description, meta keywords...

  Google khá ưu ái cho những trang web có nội dung tốt, do vậy bạn cố gắng sử dụng khả năng viết lách của mình, đặc biệt không nên copy bài từ các trang khác và tốt nhất là hãy viết một nội dung tươi mới nhé!

  5. Giao diện mobile (Web Responsive)

  Ahihi, cái này đáng lẽ là quan trọng hơn nè nhưng mình lại đặt nó ở mục thứ năm luôn. Bởi vì bài viết này mình đang hướng dẫn SEO từ căn bản nên mình cố tình ưu tiên các việc khác trước hơn là "thằng" này.

  Như bạn cũng đã biết rồi đấy, hiện nay Google nó ra thuật toán mới rồi, và thuật toán này nó yêu cầu trang web của bạn phải thân thiện với các thiết bị di động, đó là sử dụng công nghệ Responsive để trang web tự động hiển thị nội dung trên các trình duyệt và thiết bị khác nhau.

  Hầu hết các trang web hiện nay đều đã áp dụng công nghệ này, nếu trang web của bạn không đáp ứng được tiêu chí này thì khó có thể lên TOP được so với đối thủ.

  6. Tăng tốc độ cho website

  Trên 50% người dùng tại Mỹ cho biết họ sẽ cân nhắc vào việc có nên mua hàng hay không hoặc chuyển qua 1 trang web khác nếu tốc độ website tải chậm.

  Nếu bạn không đủ khả năng để làm 1 website chạy siêu tốc thì tối thiểu website bạn cũng không nên quá chậm (tốt nhất là dưới 5).

  Điều này là không quá khó nếu như bạn lựa chọn được đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp:

  - Hosting/server tốt và ổn định, băng thông không bị giới hạn khi có quá nhiều người truy cập cùng lúc.

  - Sử dụng công nghệ nén trang để tối ưu mã nguồn, loại bỏ các thành phần HTML không cần thiết để website chạy nhanh hơn.

  - Nếu trong bài viết có nhiều hình ảnh, hãy tối ưu bằng việc giảm bớt dung lượng mà vẫn giữ nguyên chất lượng.

  - Sử dụng bộ nhớ đệm (cache) để giảm thiểu dung lượng load trang.

  - ....

  Bạn là dân làm SEO mà, chắc không mấy ai làm được những việc như này rồi, phải chăng bạn đang cần một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp, hãy lựa chọn dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp của tôi.

  7. Sử dụng Internal link và Out link hợp lý

  Các chuyên gia SEO đều khẳng định rằng nếu bạn để các linkout đến những bài viết liên quan đến nội dung, google có thể biết rõ hơn nội dung website bạn là gì và xếp bạn với thứ hạng cao hơn các trang web có cùng nội dung nhưng không có linkout.

  Linkout là những link trỏ ra ngoài trang web khác, hoặc dẫn nguồn đến những tài liệu liên quan mà bạn muốn độc giả tìm hiểu thêm ở những nguồn ngoài.

  Còn Internal link (Link nội bộ) là toàn bộ liên kết trong website của bạn. Nó giống như một sơ đồ để hướng dẫn các bot của Google tìm đến nội dung của bạn, do vậy cần tối ưu link nội bộ để website của bạn thường xuyên được index một cách nhanh nhất.

  8. Tối ưu hình ảnh trên trang web

  Hình ảnh hay video nó cũng thuộc nội dung, vì vậy bạn hãy tối ưu để google hiểu hơn về nội dung bạn đang đề cập. Ngoài ra thỉnh thoảng bạn còn có thể thấy trang web của bạn có lượt truy cập đến từ Google Image.

  Gắn từ khóa vào thẻ alt="..." trong hình ảnh để Google hiểu rằng hình ảnh đó đang nói về nội dung gì.

  Trước khi upload lên website bạn nên giảm dung lượng xuống, mình thường sử dụng công cụ "Riots" để giảm dung lượng ảnh mà không làm mất đi chất lượng.

  Lời khuyến của mình: Nên sử dụng hình ảnh tươi mới, không nên download hình trên mạng về và upload nguyên tấm lên trang web. Nếu đã copy rồi thì bạn hãy chỉnh sửa lại một chút hoặc làm khác đi so với ảnh gốc để tránh việc Google hiểu là bạn đang copy hình ảnh của người khác.

  Nếu bạn có thời gian một chút thì nên tự thiết kế hình ảnh cho riêng mình, còn nếu bạn là một photograper thì hãy sử dụng khả năng nghệ thuật của mình tạo nên những hình ảnh độc đáo và chất lượng để đưa vào bài viết nhé.

  9. Sử dụng nút chia sẻ trên trang web

  Nếu bạn bỏ qua điều này là quá uổng phí rồi đấy, nút chia sẻ giúp bạn dễ dàng submit trang web lên các Social nổi tiếng, không những thế người dùng trang web cũng có thể chia sẻ dễ dàng thông tin đến nhiều người khác thay bạn.

  Mình thường đăng ký một tài khoản trên Addthis và sử dụng cho web của mình là thietkeweb30s.org, tại đây nó cho bạn một đoạn mã để gắn lên website, sau khi gắn đoạn code đó vào thì trang web của bạn sẽ có rất nhiều nút như thế này:

  Hướng dẫn SEO Onpage từ căn bản, Thiết kế web tại Huế , Thiết kế web ở Huế
  Nào là chia sẻ Facebook, Twitter, Pinterest, Google+...

   

  Có lẽ bài viết hướng dẫn SEO Onpage của mình hơi dài so với với lúc đầu mà mình mong muốn, đó là viết một cách ngắn gọn nhất. Nhưng trong lúc viết mình say mê quá nên quên mất, với lại nếu viết ngắn thì sợ bạn đọc lại không nắm được nội dung mình muốn chia sẻ. Do vậy nếu bài viết có hơi dài dòng thì bạn cũng nên cố gắng đọc hết nhé.

  Mình sẽ làm tiếp các series hướng dẫn SEO bằng kinh nghiệm thực tế của mình, bạn nào muốn tiếp tục tìm hiểu các kỹ thuật SEO thì đón đọc ở các bài viết tiếp theo của mình nhé.

  Xin cám ơn các bạn rất nhiều!

Đánh giá

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
KINH DOANH DỄ DÀNG HƠN VỚI WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP
Khởi động kế hoạch kinh doanh ngay hôm nay
1
2
3
 
Hỗ trợ trực tuyến
HOTLINE 24/7
Mobile, Zalo, Viber: 0938 376 389
BÀI ĐĂNG CÙNG CHUYÊN MỤC
 • CÁCH ĐĂNG KÝ WEBSITE THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ VỚI BỘ CÔNG THƯƠNG 2021

  Ngày: 03-10-2021
  Lượt xem: 169
  Theo quy định mới của Bộ công thương, các website thương mại điện tử đều bắt buộc phải thực hiện thông báo hoặc đăng ký với bộ công thương. Các tổ chức, cá nhân cần phân biệt rõ giữa việc thông báo và đăng ký vì đây là hai hoạt động hoàn toàn khác nhau.
 • Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp tại Huế

  Ngày: 08-12-2018
  Lượt xem: 716
  Cùng với sự phát triển từ cộng đồng internet, các ngôn ngữ lập trình web ngày càng hoàn thiện và hỗ trợ thiết kế website chuyên nghiệp khá nhanh chóng và hiện đại. Không những thế, một số xu hướng mới trong thiết kế sẽ đánh bại những website đã cũ kỹ, nếu như bạn không biết nắm bắt thì có thể website bị đánh bại đó sẽ là bạn.
 • Những điều cần biết về thiết kế web trọn gói

  Ngày: 07-12-2018
  Lượt xem: 398
  Trong ngành thiết kế web hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp các gói website trọn gói cho khách hàng. Tất cả các website này đều được cung cấp đầy đủ các tính năng, giao diện có sẵn nhưng rất phong phú, việc bạn cần làm là lựa chọn ra mẫu website ưng ý nhất để sử dụng.
 • Lời khuyên: không nên sử dụng mã nguồn mở trong thiết kế web

  Ngày: 07-12-2018
  Lượt xem: 248
  Lời khuyên chân thành xuất phát từ trái tim của tôi hướng tới khách hàng: đó chính là không nên sử dụng các loại mã nguồn mở để thiết kế website. Còn lý do vì sao mà tôi lại có lời khuyên như vậy thì mời bạn đọc hết bài viết này, có lẽ hơi dài nhưng nó rất cần thiết nếu như bạn muốn tìm hiểu về website.
 • Thiết kế web với ngôn ngữ ASP.NET tại sao không?

  Ngày: 07-12-2018
  Lượt xem: 546
  Nếu bạn không phải là dân công nghệ thông tin thì bạn sẽ không biết thiết kế web asp.net là như thế nào phải không? Vì vậy tôi xin được phép giới thiệu sơ lược về ngôn ngữ lập trình này trước khi đi giới thiệu rõ hơn về dịch vụ thiết kế web sử dụng ASP.NET nhé.
 • Top 10 trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới 2018

  Ngày: 29-06-2018
  Lượt xem: 763
  Trang thương mại điện tử là kênh bán hàng online, kinh doanh trực tuyến phổ biến và vô cùng hữu ích trong bối cảnh công nghệ số, công nghệ thông tin hiện nay. Khi có nhu cầu mua hàng hóa, dịch vụ, người tiêu dùng không cần phải đi đâu xa nữa mà vẫn có thể sở hữu sản phẩm đó một cách nhanh chóng, dễ dàng.

BÀI ĐĂNG MỚI
 • Độc quyền: YouTube chấm dứt tính năng Câu chuyện và tập trung vào bài đăng cộng đồng và YouTube Shorts

  Ngày: 27-05-2023
  Lượt xem: 571
  YouTube chấm dứt tính năng Câu chuyện và tập trung vào Shorts và bài đăng trong Cộng đồng để thu hút nhiều tương tác hơn từ người dùng.
 • Thiết kế website độc đáo tại Huế - Đánh thức tiềm năng kinh doanh với Thietkeweb30s.org

  Ngày: 09-05-2023
  Lượt xem: 8613
  Bạn đang tìm kiếm một giải pháp thiết kế website chuyên nghiệp với chi phí thấp nhất? Hãy click vào bài viết này để biết thêm về thietkeweb30s.org - nơi cung cấp giải pháp thiết kế website chuyên nghiệp với chi phí thấp nhất và đội ngũ lập trình viên chuyên nghiệp. Với công nghệ web 4.0 và đội ngũ lập trình viên có kinh nghiệm, chúng tôi cam kết luôn cố gắng mang đến cho khách hàng một giải pháp tối ưu nhất với chi phí ban đầu thấp, thời gian hoàn thành nhanh và phí duy trì thấp. Bên cạnh đó, chúng tôi còn đảm bảo cho bạn một website chuyên nghiệp với các tính năng hữu ích như chuẩn SEO, hệ quản trị thân thiện và dễ dùng nhất cho quản trị. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn sự khác biệt mà bạn đang tìm kiếm.
 • Thiết kế website chuyên nghiệp tại Huế với Thietkeweb30s.org

  Ngày: 05-05-2023
  Lượt xem: 406
  Thietkeweb30s.org mang đến cho bạn dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp tại Huế với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm. Với sự chuyên nghiệp và tận tâm, chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho bạn một trang web hoàn hảo, tối ưu hóa tốc độ và thiết kế độc đáo phù hợp với mục đích kinh doanh của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được dịch vụ thiết kế website tốt nhất tại Huế.
 • Top 10 công ty thiết kế website giúp bạn thành công trong kinh doanh tại Huế

  Ngày: 18-04-2023
  Lượt xem: 234
  Việc thiết kế website ngày nay là rất cần thiết cho các doanh nghiệp. Nó giúp doanh nghiệp tiếp cận được với khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Để giúp bạn tìm được đơn vị thiết kế website uy tín tại thành phố Huế, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn Top 10 công ty thiết kế website tại Huế.
 • Top 10 công ty thiết kế website hàng đầu

  Ngày: 18-04-2023
  Lượt xem: 163
  Trong lĩnh vực thiết kế website, việc lựa chọn một công ty uy tín và chất lượng là rất quan trọng để đảm bảo cho sản phẩm đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật, thẩm mỹ và trải nghiệm người dùng. Dưới đây là Top 10 công ty thiết kế website hàng đầu, trong đó thietkeweb30s.org xứng đáng là công ty dẫn đầu.

Liên Hệ
1
2
3
4